Hướng dẫn sử dụng máy tính mới cho người mới dùng

Posted by admin 16/03/2017 0 Comment(s)

Hướng dẫn sử dụng máy tính như thế nào là hiệu quả? Các bước để hướng dẫn sử dụng máy tính là gì? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng máy tính.

Bạn có thể nhờ ai đó cài đặt cho mình máy tính hay là nhờ họ dạy cho mình cách sử dụng máy tính như thế nào. Nhưng không thể nhờ mãi để người ta hướng dẫn sử dụng máy tính cho mình được. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem cách sử dụng máy tính là như thế nào nhé!

hướng dẫn sử dụng máy tính

Hướng dẫn sử dụng máy tính mới cho người mới bắt đầu dùng:

Bước 1: tìm hiểu về các công cụ có trên máy tính

Bạn hãy dành thời gian ít ỏi mỗi ngày để có thể tìm hiểu được các công cụ trên máy tính xem nó được dùng để làm gì hay sử dụng như thế nào.

Nên đọc các hướng dẫn ngắn về máy tính và internet của các loại máy tính từ đó sẽ giúp bạn làm quen hơn với máy tính và sự hoạt động của nó như thế nào.

Bước 2: tìm hiểu về các thành phần của hệ thống máy tính như: bàn phím, chuột, loa….

Bước 3: Mở các thành phần máy tính

Bước 4: Không nên sử dụng nút Power để tắt máy tính hoặc rút điện để tắt máy. Thay vào đó, để bảo vệ được các dữ liệu thì bạn nên tắt máy đúng cách. Đó là kích vào Shut down ở beeb trái màn hình thì bạn sẽ thấy các lựa chọn như: Sleep, Hibernate, và Restart.

Bước 5: kết nối máy tính với internet

Có rất nhiều cách để kết nối máy tính với internet như: dial-up, broadband, và wireless. Nếu bạn cài đặt kết nối không dây, máy tính sẽ tự động dò tìm ra mạng.

Để thường xuyên kiểm tra kết nối mạng máy tính thì bạn sử dụng: nút Start → Control Panel → Internet properties và thêm thiết bị không dây nếu bạn cần.

hướng dẫn sử dụng máy tính

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu một cách ngắn gọn tới các bạn những bước để hướng dẫn sử dụng máy tính cho người mới bắt đầu.

Hy vọng rằng, với bài chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng thành thạo máy tính.

Write a Comment