Những lời khuyên khi lắp đặt và sử dụng máy tính

Posted by admin 16/03/2017 0 Comment(s)

Lắp đặt và sử dụng máy tính như thế nào là hợp lý? Những lời khuyên khi sử dụng máy tính là gì? Đây chính là thắc mắc cả người bắt đầu lắp đặt và dùng máy tính.

Lắp đặt và sử dụng máy tính là điều không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể lắp đặt được máy tính và sử dụng máy tính một cách nhanh nhất. Chính vì thế mà rất cần những lời khuyên khi lắp đặt và sử dụng máy tính. Vậy những lời khuyên đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu câu trả lời đó nhé!

lắp đặt và sử dụng máy tính

Những lời khuyên khi lắp đặt và sử dụng máy tính giúp tiết kiệm được thời gian và công sức:

Bạn cần phải quan sát thật kĩ và chuẩn bị mọi dụng cụ để bắt đầu như: tua vít, ốc…và chuẩn bị kĩ càng các linh kiện máy tính, tìm hiểu các thành phần liên quan và chắc chắn rằng mọi thứ bạn chuẩn bị có sự trùng khớp với nhau.

Khi lắp đặt bạn cần chú ý tới khe cắm Ram trên bo mạch chủ và DIMM có tốc độ tương ứng như thế nào để giảm dược các tình trạng nút thắt cổ chai.

Bạn cần quan tâm tới việc tích điện đặc biệt là khi bạn làm việc trong môi trường trả thảm và để giữ an toàn hãy giải phóng tĩnh điện khỏi cơ thể bạn trước khi chạm vào bất cứ thứ nào đó.

Khi lắp đặt máy tính bạn cần hết sức lưu ý các bộ vi mạch và những bộ nhớ cần theiets của máy tính.

lắp đặt và sử dụng máy tính

Các linh kiện để lắp đặt máy tính cũng cần chuẩn bị đầy đủ như: chuột cổng USB, ổ đĩa CD/DVD cái này tùy thuộc vào bạn có thể lắp đặt hoặc không lắp.

Quạt chíp cho máy tính cũng cần thiết, vì sự hoạt động của máy tính hay nóng máy nên cần quạt chíp.

Khi sử dụng máy tính bạn hết sức lưu ý:

Không nên vừa dùng vừa sạc, như vậy rất dễ tốn pin.

Hạn chế kết nối điện thoại sạc cắm vào máy tính làm pin máy tính nhanh hỏng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu khái quát nhất về việc lắp đặt và sử dụng máy tính. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc lắp đặt và sử dụng máy tính.        

Write a Comment